0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Câu hỏi thường gặp về vật liệu chống nóng

Home > Tin tức > Câu hỏi thường gặp về vật liệu chống nóng
Bạn đang băn khoăn không biết mua vật liệu chống nóng ở đâu để cho nhà được mát. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Điều này khiến quý vị hoang mang trong lựa chọn. Để giải đáp hãy tham khảo bài viết dưới đây.
vật liệu chống nóng
Sử dụng gạch mát chống nóng cho mái nhà

1. Vật liệu chống nóng là gì?

Vật liệu chống nóng là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt không lớn hơn 0,157 W/m.0C và được dùng để bảo vệ cho nhà. Các thiết bị công nghệ, ống dẫn và máy lạnh công nghiệp. Vật liệu có lỗ rỗng kín, có độ hút nước nhỏ. Để giảm độ hút nước người ta thường sử dụng phụ gia kị nước

Vật liệu này được sử dụng cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là trong thi công cách nhiệt. Tác dụng của loại vật liệu này là để hạn chế sự truyền nhiệt từ môi trường bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Điều này giúp cho việc bảo vệ các thiết bị công nghệ, ống dẫn, máy lạnh công nghiệp và nhà ở hiệu quả hơn.

2. Có những loại gạch mát cách nhiệt nào hiện nay?

Có 2 dạng: dạng khối và dạng phản xạ. Dạng khối là dạng vật liệu có khả năng cách nhiệt tỷ lệ thuận với chiều dày của nó. Dạng phản xạ là dạng vật liệu được phức hợp màng nhôm với polyethylene (PE) và có túi khí được ép dính lại với nhau, có độ bóng cao hơn và khả năng cách nhiệt tốt hơn dạng khối

Những vật liệu thông dụng, tốt nhất hiện nay là gì?

Tấm gạch mát

Bông thủy tinh cách nhiệt

Panel cách nhiệt

Trần sợi khoáng tiêu âm

Các sản phẩm cách nhiệt khác,…

vật liệu chống nóng
Tấm gạch mát ốp tường

3. Tại sao tôi cần thi công gạch mát cho ngôi nhà của mình?

Những ngôi nhà thi công gạch mát tốt mang lại rất nhiều lợi ích

Ngăn chặn tia UV gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiết kiệm năng lượng đáng kể

Chi phí cho cách nhiệt có thể lấy lại từ tiết kiệm tiền điện làm mát

Kiểm soát tiếng ồn, giảm chi phí bảo trì, không gian sống thoải mái hơn

Giảm phát thải khí nhà kính ra môi trường

Chi phí vật liệu chống nóng cho một ngôi nhà mới ít hơn 1% của tổng chi phí xây dựng toàn ngôi nhà. Chi phí này thường hoàn vốn trong thời gian ít hơn 3 năm do tiết kiệm chi phí điện cho điều hòa không khí.

4. Nguyên lý làm việc của vật liệu chống nóng tường nhà, mái nhà như thế nào?

Vật liệu chống nóng tường nhà làm việc theo nguyên lí ngăn chặn việc truyền nhiệt giữa nơi nóng và lạnh. Nhiệt có thể truyền bằng ba cách khác nhau, cụ thể là, dẫn nhiệt, đối lưu và bức xạ nhiệt. Một vật liệu cách nhiệt lý tưởng có thể ngăn chặn tất cả các cơ chế truyền nhiệt nói trên.

vật liệu chống nóng
Quy trình thi công gạch mát của CKH

5. Nguyên lý làm việc CKH trong quá trình thi công gạch mát như thế nào?

Sản phẩm gạch mát của CKH bằng phương pháp phản xạ nhiệt bức xạ, ngăn chặn hơi nóng đi xuống nhà bạn, giữ cho không gian luôn thoáng mát. Đồng thời ngăn không cho lượng nhiệt trong nhà phát tán ra ngoài, giúp tiết kiệm điện năng cho hệ thống chiếu sáng và điều hòa không khí. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng cách âm, giúp giảm thiểu tiếng ồn giữa hai môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Trên đây là 5 câu hỏi thường gặp về vật liệu chống nóng. Nếu quý vị đã giải đáp được thắc mắc cho mình hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để hiểu hơn sản phẩm này.

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943