0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Chi tiết cách đóng trần tôn lạnh mới nhất hiện nay

Home > Thi công - Xây dựng > Chi tiết cách đóng trần tôn lạnh mới nhất hiện nay
Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cách đóng trần tôn lạnh nhưng chưa biết nên làm như nào. Hãy để CKH giúp bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và thi công theo yêu cầu. Tuy nhiên, để đóng tốt nhất quý vị nên thực hiện những điều dưới đây.

 

cách đóng trần tôn lạnh
Cận cảnh trần tôn lạnh khi thi công xong

1. Cách vận chuyển và bảo quản trần tôn lạnh

Để biết cách đóng trần tôn lạnh như nào trước hết phải biết cách vận chuyển và bảo quản. Do đó, quý vị hãy tham khảo dưới đây

– Vận chuyển

Khi vận chuyển, trần tôn lạnh phải cố định bằng đai mềm. Nếu cố định bằng dây xích hay dây kẽm phải đệm lót thật kỹ để tránh trầy xước tôn. Không nên xếp tôn cao quá 100 tấm, phải kê lót sàn xe bằng vật liệu mềm như mút, mốp, xốp hoặc cao su mềm…

– Bảo quản

Mặt bằng xếp trần tôn phải bằng phẳng, phải có lót đáy bằng vật liệu mềm. Như mốp, xốp, bao trấu hoặc cao su mềm, kiện tôn không được xếp quá 150 tấm.

Trong quá trình bảo quản, vật liệu chống nóng cần để nơi khô ráo, thoáng mát. Cách xa nguồn điện, nguồn nhiệt, tránh tiếp xúc môi trường oxy hóa (oxit, axit) …

cách đóng trần tôn lạnh
Không nên đặt trần tôn lạnh nhiều lớp lên nhau

2. Hướng dẫn cách đóng trần tôn lạnh

– Điều kiện về thời tiết:

Khi thi công lắp đặt trần tôn lạnh trong thời tiết khô ráo, không mưa ướt để tránh bị trơn trượt té ngã. Tránh điện giật, chập điện gây nguy hiểm cho công nhân và gây cháy nổ tại công trình.

– Công tác chuẩn bị:

Tập kết đầy đủ tôn cắt đúng kích thước theo thực tế mái tôn, đầy đủ các phụ kiện đinh vít, silicon. Và các thiết bị như máy khoan, máy cắt, thước kéo, bản vẽ (nếu có). Chuẩn bị lối đưa tôn lên mái như giàn giáo hay xe nâng, xe cẩu, giây cáp, dây kéo tôn…

Đảm bảo sẵn nguồn điện và các thiết bị điện như ổ cắm chống giật, dây dẫn diện có vỏ bọc an toàn trên mái tôn

Kiểm tra Công nhân xem mang đầy đủ trang thiết bị bảo hộ chưa. Như quần áo bảo hộ, giầy bảo hộ, nón bảo hộ, đeo gang tay, đeo kính và dây an toàn trước khi thi công.

– Kỹ thuật thi công trần tôn

Kiểm tra Khung kèo, Xà gồ (đòn tay) phải được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm không được vượt quá 12%. Nếu là xà gồ sắt (xà gồ đen) nên sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình.

Nâng tôn, kéo tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn.           

Kiểm tra nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ để khi lợp căng dây lấy dấu, bắn vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

Tuyệt đối không lấy vật kim loại sắc bén để vạch làm dấu lên tấm tôn làm mất lớp mạ kẽm chống rỉ và mạ màu của tôn, giảm tuổi thọ của tấm tôn cách nhiệt.

Khi bắn vít lợp mái: bắn vít lên sóng dương, vuông góc với bề mặt tấm tôn cách nhiệt, với lực bắn vít vừa đủ, tránh làm hỏng bề mặt tôn tại vị trí bắn vít.

Khi bắn vít thưng tường: bắn vào múi âm, vuông góc với bề mặt tấm tôn bao che vách.

Các mối nối ngang tấm tôn cách nhiệt phải chồng lên nhau tại các vị trí xà gồ mái, sao cho phần tôn nền nối chồng lên nhau tối thiểu 15-20cm (có gắn keo silicon trung tính).

Khi cắt tấm tôn bằng máy cắt tuyệt đối không để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến gỉ mái tôn. Dùng lưỡi dao cắt bằng kim loại tốt hơn dùng lưỡi dao cắt cacbon. Vì lưỡi dao cắt kim loại ít làm các mạt kim loại có nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc.

cách đóng trần tôn lạnh
CKH chuyên thi công trần tôn lạnh và gạch mát

– Chú ý quan trọng khi đóng trần tôn lạnh

Khi di chuyển trên mái phải lót ván gỗ hoặc lót thang tre đủ độ cứng an toàn.

Tấm trần tôn lạnh phải luôn ở thế tự do, cân bằng, không bị ép cong vênh hay biến dạng.

– Vệ sinh mái

Khi thi công xong phải vệ sinh sạch sẽ mái tôn đã lợp. Nếu không các mạt sắt phát sinh khi bắn vít và các đồ phế thải khác sẽ gây gỉ mái. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.

Tuyệt đối không dùng các dung dịch tẩy rửa có khả năng mài mòn hay các loại dung môi. Như dầu thông, dầu hoả, xăng và các dung môi làm mất lớp sơn trên bề mặt tấm tôn cách nhiệt.

Để hiểu hơn về cách đóng trần tôn lạnh quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943