0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Giải đáp thắc mắc về tấm gạch mát (phần 2)

Home > Tin tức > Giải đáp thắc mắc về tấm gạch mát (phần 2)

Tấm gạch mát là gì? Thi công ra sao ? Có ưu và nhược điểm gì ? Độ bền như thế nào ?…. Để trả lời cho những câu hỏi này quý vị có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tấm gạch mát
Sự sang trọng ngôi nhà của bạn đến từ trần gạch mát

1. Nhược điểm của tấm gạch mát

Do là sản phẩm có trọng lượng siêu nhẹ chỉ từ 1kg/m2 – 2.2 kg/m2 và được cấu tạo bằng xốp PU. Nên tấm gạch mát không chịu lực tương tác lớn hơn trọng lượng của nó để đảm bảo tuổi thọ và cấu tạo của sản phẩm.

Bề mặt phẳng là lớp xi măng đặc chủng tạo thuận tiện cho việc trang trí bề mặt và tăng cường khả năng cách âm. Nên khiến khả năng tiêu âm hay thẩm âm trên bề mặt là không cao như các vật liệu tiêu âm chuyên dụng khác.

2. Thi công gạch mát các hạng mục nào ?

Hiệu quả nhất là gạch mát ốp tường. Vì chúng cản nhiệt và cản âm ngay từ bên ngoài không thẩm thấu vào tường.

Tiếp đến là gạch mát giữa tường giúp khả năng cách nhiệt và cách âm của tường nhà được tăng lên vượt trội. Mà vẫn có thể hoàn thiện bề mặt tường nhà theo cách truyền thống hoặc theo ý muốn của mình.

Sau cùng là gạch ốp trong tường (trong nhà). Dù không cản nhiệt ngay từ ngoài tường nhưng nó vẫn có thể ngăn nhiệt hấp thụ vào trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Đồng thời có thể làm tăng hiệu quả của điều hòa nhiệt độ vì nhiệt độ của điều hòa không bị thẩm thấu vào tường. Khiến không khí trong nhà được điều hòa nhiệt độ nhanh hơn.

3. Lợi ích đến từ gạch mát

Thay vì phải xây tường nhà có độ dày từ 220mm đến 330mm, thậm chí là 660mm để chống nóng chống ồn. Sử dụng gạch mát với tải trọng siêu nhẹ, đầu tư một lần ban đầu.

Bạn tiết kiệm được không gian sử dụng trong nhà nhờ giảm độ dày của tường. Giảm được khối xây và tiết kiệm chi phí xây dựng và nhân công. Giảm trọng tải lên nền móng, trụ cột, dầm….

Tấm gạch mát
Gạch ốp tường ngoài

4. Gạch mát cách nhiệt có độc không ?

PU là vật liệu tổng hợp được ứng dụng vô cùng đa dạng trong đời sống hiện nay dưới dạng sợi, màng đổ khuôn, nhiệt dẻo, bọt hoặc có thể cán được…. PU có mặt trong mọi đồ dùng gia dụng từ gối đệm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Cho đến thiết bịt công nghệ, công nghiệp, y tế, phụ gia xây dựng, v.v…

Với tiêu chuẩn và công nghệ sản xuất hiện đại. Gạch mát cách nhiệt không những không độc hại mà còn thân thiện với môi trường

Bề mặt thích hợp với vật liệu hoàn thiện, che phủ nào ?

Bề mặt gạch mát là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau. Như bột bả, vữa xi măng, vữa polyme, sơn, giấy dán tường, keo, băng dính…

5. Vật liệu và phụ kiện thi công gạch mát mua ở đâu ?

Ngoài vít đặc chủng và lưới gia cường chống nứt bề mặt do công ty cấp theo đơn giá công bố. Thì các vật liệu và phụ kiện khác như keo dán, khớp nối, bột bả, sơn, giấy dán tường…. Đều rất phổ biến và sẵn có trên thị trường.

6. Phân biệt gạch mát thật và giả như nào

Sản phẩm gạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Bề mặt tấm xốp được in chữ điện tử ghi rõ ngày, tháng, năm, giờ, lô hàng được sản xuất, độ dày của chủng loại. Khi giao hàng, đơn vị sẽ giao kèm theo Phiếu xuất kho kiêm giao nhận hàng của Công ty.

7. Gạch mát tại Hà Nội bảo hành bao lâu

Bạn mua gạch mát tại Hà Nội của CKH sẽ được bảo hành 1 năm kể từ ngày giao hàng. Đối với các hiện tượng co ngót, biến dạng không do lỗi vật lý, cơ học tác động. Và thi công không đúng phương pháp hoặc bị phá hủy, ăn mòn. Bởi các hóa chất có tính axít, phá hủy mạnh.

Các câu hỏi về tấm gạch mát đã được CKH trả lời cho quý vị tại 2 phần khác nhau. Bạn cần giải đáp thêm hoặc mua về thi công hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Hotline tư vấn : 0246.538.960 – 0946.953.943