0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Giải pháp đóng trần tôn lạnh phù hợp cho từng công trình

Home > Thi công - Xây dựng > Giải pháp đóng trần tôn lạnh phù hợp cho từng công trình
CKH với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi khẳng định đóng trần tôn lạnh là sự quyết định đúng đắn. Bởi nó vừa mang lại tính thẩm mỹ cao lại giúp chống nóng cực kỳ hiệu quả. Nhưng đóng như thế nào hợp lý thì dưới đây là câu trả lời.
đóng trần tôn lạnh
Các loại trần tôn lạnh hiện nay

1. Nên chọn loại trần tôn lạnh nào cho phù hợp

Để quý vị có thể lựa chọn tốt loại trần tôn lạnh phù hợp chúng tôi sẽ gửi tới cho quý vị những loại sau:

– Tôn 1 lớp

Đây là loại mái tôn mỏng nhất và thường được sử dụng để lợp lán, mái hiên hay những công trình nhỏ. Loại này được đánh giá là có độ bền không cao nhưng giá thành lại khá phải chăng phù hợp với những công trình nhỏ.

Việc lợp mái tôn cho những công trình như thế này cũng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu phức tạp. Loại tôn này cũng được sử dụng để thi công trên nhiều địa bàn Hà Nội.

– Trần tôn lạnh 3 lớp

Với những công trình lớn hoặc ở những nơi chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết thì loại trần tôn lạnh 3 lớp rất phù hợp. Với cấu tạo chắc chắn độ bền cao là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm này thường được sử dụng thi công nhiều hơn cho những công trình đòi hỏi độ bền cao như nhà xưởng, nhà kho…

– Trần tôn chống nóng

Đây được coi là một sản phẩm đột phá của dòng mái tôn bởi thông thường các sản phẩm mái tôn nhẹ, rẻ dễ thi công. Mặc dù giá thành có phần nhỉnh hơn đôi chút. Nhưng không thể phủ nhận đối với những nơi thời tiết mùa hè khắc nghiệt.

Biện pháp thi công vật liệu chống nóng loại này cũng khá đơn giản. Không quá phức tạp bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những công trình nhỏ không quá phức tạp.

đóng trần tôn lạnh
Thi công đóng trần tôn lạnh

2. Cần có kế hoạch thi công trần tôn lạnh cụ thể

Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn có được một công trình hoàn hảo tránh được những sai sót.

Bạn cần có một lối đi rộng thông thoáng để vận chuyển vật liệu, nhất là đối với những công trình lớn. Cần xác định được cả trọng tải của các xe chuyên chở, xe cẩu hàng để tránh được việc đường sụt lún.

Khảo sát hướng gió trong thời gian thi công. Bởi các sản phẩm tôn lợp thường khá mỏng và nhẹ nên cần tập kết tôn lợp và hướng đặt tôn trên mái.

Lên kế hoạch bốc hàng bảo quản vật tư, cần đầu tư một địa điểm rộng rãi vững chắc tránh được nước mưa.

Kiểm tra các thiết bị máy móc, toàn bộ dụng cụ dùng để thi công đều hoạt động bình thường, đáp ứng được các yêu cầu trong công việc.

đóng trần tôn lạnh
Tính toán kỹ lưỡng trước khi đóng trần tôn lạnh

3. Đóng trần tôn lạnh như thế nào

– Cách đóng trần tôn lạnh giả

Cách lợp trần tôn lạnh giả cũng tương tự như mái tôn chống nóng. Nhiều khách hàng thắc mắc có nên lợp tôn giả không. Thực tế, việc lợp mái tôn cũng cần đảm bảo đúng các yếu tố kỹ thuật, từ đó đảm bảo chất lượng công trình.

Để đem lại hiệu quả chống nóng cho công trình, bên cạnh biện pháp thi công chuẩn, bạn cũng cần quan tâm tới cách làm trần tôn lạnh. Đóng trần nhà bằng tôn hiện là biện pháp chống nóng mái tôn được sử dụng phổ biến.

– Cách đóng trần tôn lạnh

Cụ thể, trong khi thi công trần tôn lạnh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Loại tôn được sử dụng là tôn lạnh 3 lớp, trần tôn lạnh giả gỗ….

Để đảm yêu cầu kỹ thuật, cần kiểm tra kỹ yếu tố về xà gồ, khung kèo, kết cấu, độ cong vênh của mái,…

Cần lưu ý tới các yếu tố khi bắn vít, mối nối giữa các tấm tôn.

Trên đây là 1 số giải pháp đóng trần tôn lạnh hiện nay. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943