Hướng dẫn chi tiết cách đóng trần tôn lạnh đơn giản nhất

10/06/2019

Trần tôn lạnh có tác dụng gì? Cách đóng trần tôn lạnh như nào? Sử dụng trần tôn có chống nóng được không? Nên chọn trần tôn hay gạch mát…. Đây là những câu hỏi mà khách hàng khá quan tâm. Để trả lời dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho quý vị.
cách đóng trần tôn lạnh
Trần tôn lạnh mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà bạn

1. Cách đóng trần tôn lạnh đơn giản

Yêu cầu thi công đóng trần tôn lạnh là thời tiết phải khô ráo, không bị mưa ướt hay trơn trượt, té ngã, gây chập điện và nguy hiểm cho người làm.

Công tác chuẩn bị tập kết phải bao gồm đầy đủ tấm tôn cắt theo kích thước mái, silicon, đinh vít, bản vẽ, thước kéo, giàn dáo. Các bước thực hiện thi công sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra khung kèo, xà gỗ đã được phơi hay hấp sấy chưa. Nếu là xà gỗ sắt thì tốt nhất nên sơn chống rỉ, sơn màu theo đúng thẩm mỹ của công trình.

– Bước 2: Nâng tôn, kéo tấm tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và lắp đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn. Độ dốc của mái tôn nên khoảng từ 17 độ trở lên.

– Bước 3: Lắp đặt tôn từ đỉnh tôn đến mép mái, nên giữ tấm tôn đầu tiên, đặt nó trên mái nhà, tại phần nhô mép ít nhất 3/4 inch. Sử dụng loại đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định các mái tôn, các đinh vít nên có khoảng cách khoảng 12inch.

– Bước 4: Thực hiện thi công bước tiếp theo, trong quá trình thi công cần phải kiểm tra độ thẳng, độ cong vênh của xà gỗ để lợp căng mái. Hoặc bắn ốc vít không bị ra ngoài. Tấm ở trên chồng lên tấm dưới ( khoảng từ 15-20cm ).

– Lưu ý: Tốt nhất không nên lấy các vật sắc, vật kim loại để vật dấu lên tấm tôn vì như thế sẽ khiến cho lớp mạ kẽm chống rỉ và giảm tuổi thọ của tấm tôn.  

cách đóng trần tôn lạnh
Tấm trần tôn lạnh sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày nắng nóng

2. Ưu điểm của trần tôn lạnh so với các vật liệu chống nóng khác

Ưu điểm mà trần tôn lạnh hơn hẳn các vật liệu chống nóng khác đó là:

– Tiết kiệm chi phí: giá thành thi công trần tôn lạnh sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các loại vật liệu xây dựng như mái bê tông, mái ngói.

Bên cạnh đó, thời gian và biện pháp thi công trần tôn lạnh cũng nhanh hơn. Tiết kiệm về chi phí nhân công hay bảo hành sửa chữa, mang đến hiệu quả kinh tế khá cao.

– An toàn và kiên cố: Các tấm tôn khi được gắn kết cùng nhau sẽ tạo thành kết cấu thép. Nhằm giúp mang đến sự kiên cố, an toàn dành cho mái nhà cũng như toàn bộ công trình.

– Nhẹ hơn, bền hơn: Một đặc điểm nổi bật và đáng chú ý khác của hệ trần tôn lạnh chính là tính bền nhẹ hơn mái ngói, mái bê tông rất nhiều. Đặc biệt, nhờ có lợi thế về trọng lượng cũng giúp cho người thợ thi công dễ dàng vận chuyển, lắp đặt đến các công trình dễ hơn.

– Tính thích ứng cao: Dù ở điều kiện thời tiết hay môi trường như thế nào, mái tôn lạnh cũng có tuổi thọ bền đẹp. Lâu dài với thời gian, hoàn toàn không bị phá hoại bởi sâu mọt, mối đục như chất liệu gỗ. Đặc biệt, cũng không sợ bị lo ngại vấn đề về nứt nẻ cốt thép, bê tông.

– Bảo trì tiện lợi, dễ dàng: Việc sử dụng trần tôn lạnh khá nhanh chóng, dễ dàng. Chi phí thấp bởi có khả năng chống chọi với thời tiết, tuổi thọ kéo dài lên tới 20 – 40 năm.

– Nâng cao tính thẩm mỹ dành cho các công trình: Thiết kế cùng mẫu mã, kiểu dáng độc đáo giúp đảm bảo yếu tố về tính thẩm mỹ. Yếu tố về kiến trúc dành cho công trình.

– Khả năng phản xạ tốt: Mang đến bầu không khí trong lành và giúp chống nóng hiệu quả.

Với cách đóng trần tôn lạnh này chúng tôi đảm bảo quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn cho hợp lý. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào hãy liên hệ trực tiếp với CKH để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0246.538.960 – 0946.953.943