0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Lý do nên chọn mua trần tôn lạnh đẹp

Home > Tin tức > Lý do nên chọn mua trần tôn lạnh đẹp
Chắc hẳn việc lựa chọn trần tôn lạnh đẹp sẽ là quyết định sáng suốt cho bạn. Bởi nó không chỉ giúp căn phòng thoáng hơn mà còn đẹp hơn rất nhiều. Hơn nữa bạn cũng có thể thay thế điều hòa trong những ngày nóng bức
trần tôn lạnh đẹp
Kết quả khi nhà lắp trần tôn lạnh

1. Vì sao nên mua trần tôn lạnh đẹp

Lý do nên mua trần tôn lạnh đẹp như sau: 

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, thị trường vật liệu chống nóng ở nước ta khá đa dạng về chủng loại và chất liệu. Như ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trần tôn lạnh, gạch mát… Nhưng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất vẫn là trần tôn lạnh đẹp.

Dù tôn chống nóng có độ chống nóng không kém gì ngói lợp mái. nhưng giá tôn lạnh chống nóng lại rẻ hơn ngói rất nhiều.

– Hiệu quả sử dụng cao

Mái nhà là nơi tác động trực tiếp tới ánh sáng mặt trời nên bạn cần lựa chọn thật kỹ. Lựa chọn nguyên liệu tốt bảo vệ ngôi nhà là bạn đã thực hiện được 50% công đoạn giúp ngôi nhà bớt nóng. Tùy từng nguyên liệu lại có đặc điểm và khả năng chống nóng khác nhau.

Với độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là 48 độ C. Thì đối với tôn lạnh, sức nóng trong căn nhà chỉ còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều). Tôn lạnh làm ngôi nhà trở nên mát hơn đúng như cái tên của nó. Bởi nó có khả năng phản quang lại ánh sáng, không bị hấp thu nhiệt nhiều.

Lợp mái bằng tôn lạnh sẽ bền lâu bởi loại tôn này có độ bền cao xấp xỉ 4 lần so với tôn thường. Ngoài ra tôn lạnh còn giúp cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi.

Bạn có thể sử dụng tôn lạnh cho cả mái nhà và trong quá trình xây tường bao quanh. Để ngôi nhà của bạn có thể tránh được hấp thụ nhiệt lượng. Tôn lạnh rất phổ biến và quá trình thi công lại nhanh. Do đó, mua trần tôn lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để chống nóng.

trần tôn lạnh đẹp
Trần tôn lạnh thả

2. Kỹ thuật thi công trần tôn lạnh

– Kỹ thuật thi công trần tôn lạnh

Trước hết kiểm tra khung kèo, xà gỗ đã được phơi sấy chưa. Nếu là xà gỗ sắt nên sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình.

Nâng tôn, kéo lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí lắp đặt tấm tôn. Nên lắp đặt mái tôn có độ dốc mái từ 17 độ trở lên.

Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.

Khi thi công phải kiểm tra và nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gỗ để khi lợp căng dây lấy dấu hay bắn vít sẽ không bị lệch ra ngoài.

Lưu ý không được lấy các vật kim loại sắc để vạch dấu lên tấm tôn. Vì như thế sẽ làm mất lớp mạ kẽm chống rỉ và giảm tuổi thọ của tấm tôn lạnh cách nhiệt.

– Lưu ý khi thi công trần tôn lạnh đẹp nhất

Khi cắt tôn lạnh bằng máy không được để phôi sắt bắn lên bề mặt tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến mái tôn bị gỉ.

Khi di chuyển trên mái phải lót ván gỗ hay thang tre để đảm bảo được độ cứng an toàn.

Khi thi công xong phải vệ sinh sạch sẽ mái tôn đã lợp. Không được để sót đồ thừa như đinh vít sẽ gây rỉ mái. Bởi sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.

Không được dùng các dung dịch tẩy rửa sẽ làm mất lớp sơn trên bề mặt trần tôn lạnh cách nhiệt.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu trần tôn lạnh đẹp hãy liên hệ với chúng tôi. CKH sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943