0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Mua vật liệu chống nóng nên chọn loại nào

Home > Tin tức > Mua vật liệu chống nóng nên chọn loại nào
Mua vật liệu chống nóng để thay thế việc sử dụng điều hòa là ý tưởng rất tuyệt vời. Vừa giúp tiết kiệm chi phí lại không ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy chọn loại nào phù hợp bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Mua vật liệu chống nóng
Vật liệu chống nóng trần tôn lạnh

1. Chọn mua vật liệu chống nóng

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả chống nóng tốt và tiết kiệm cần xem xét tùy từng mẫu nhà để lựa chọn cho phù hợp.

Đối với kiểu nhà ống, nhà cao tầng, cần chú trọng đến chống nóng trần nhà. Có các loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả như:

– Làm trần tôn cách nhiệt:

Đây là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Có 3 loại tôn lợp chính để chống nóng trần nhà như: Tôn lạnh (tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm). Tôn mát 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/ Alufin. Tôn cách nhiệt PU.

– Tấm trần tôn lạnh cách nhiệt:

Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt. Phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm trần tôn lạnh cách nhiệt có công dụng ngăn cản bức xạ nhiệt.

Nhờ có lớp màng nhôm hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn. Túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn. Nhờ đó mà nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50- 60%.

– Làm trần tôn lạnh giả:

Đây là cách sử dụng trần tôn lạnh giả bằng nguyên liệu nhựa hoặc thạch cao. Đối với trần nhựa có độ bền cao, chống cong vênh. Chống thấm nước, chống dẫn nhiệt, chống tĩnh điện tốt.

Bên cạnh đó, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại làm chìm và thả nổi. Loại trần thạch cao có khả năng chống nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

Đối với những gia đình ở nhà tập thể, chung cư nên chọn các phương án chống nóng như: Các loại sơn tường chống nóng, phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời.

Đồng thời kết hợp với các giải pháp như: tạo không gian xanh quanh nhà, ban công để giảm cảm giác ngột ngạt, nóng bức, tạo không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

Mua vật liệu chống nóng
Gạch mát chống nóng

2. Tại sao nên chọn trần tôn lạnh thay vì sơn chống nóng

– So với trần tôn lạnh:

Nếu để so về giá tiền thi công của 2 vật liệu chống nóng này thì chắc chắn giá tiền của trần tôn lạnh sẽ ít tiền hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa về tổng quan sẽ rẻ hơn.

Tôn lợp tuy lúc lắp đặt ban đầu sẽ đắt hơn so với tấm cách nhiệt. Nhưng độ bền thì không bằng.

– So với sơn chống nóng

Như đã đề cập ở trên, sơn chống nóng chỉ bền được từ 3 đến 4 năm sau khi sơn. Con số đó của tôn chống nóng mái nhà là hơn 10 năm. Với điều kiện thi công đúng quy trình và tôn lợp đảm chảo chất lượng.

Điểm trừ nữa của sơn chống nóng là qua mưa gió nắng mưa, lớp sơn sẽ bị bào mòn và mất dần theo thời gian. Còn với tôn chống nóng với cầu tạo chống mòn, chống rỉ. Thì vấn đề chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt là điều không phải bàn cãi.

Thông tin chi tiết khi có nhu cầu mua vật liệu chống nóng quý vị hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. CKH luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943