0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Những trường hợp sử dụng tấm gạch mát hiệu quả

Home > Tin tức > Những trường hợp sử dụng tấm gạch mát hiệu quả
Đặc thù khí hậu của Việt Nam mà nhất là khí hậu miền Bắc. Trời nắng thì cực kỳ nắng mà lạnh thì cũng cực kỳ lạnh. Chính vì vậy, việc sử dụng tấm gạch mát là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.
tấm gạch mát
Mô phỏng khi thi công gạch mát

1. Sử dụng tấm gạch mát như nào cho hiệu quả

Tùy vào từng trường hợp mái mà quý vị có thể có cách thi công khác nhau. Cụ thể:

– Đối với mái ngói

Trường hợp thi công gạch mát trên mái ngói

Bước 1: Vệ sinh các cây xà gỗ đỉnh và biên. Sau đó dán lại bằng keo dán 2 mặt. Tiếp theo là đặt tấm gạch mát lên xà gỗ rồi kéo căng. Cuối cùng thì cố định chúng bằng keo dán 2 mặt tại xà gỗ đỉnh và biên.

Bước 2: Các bạn hãy đặt tôn lên tấm gạch mát cách nhiệt. Đồng thời, cố định chúng bằng các ốc vít.

– Đối với các mái tôn lợp mới

Bước 1: Cũng giống như mái ngói cần phải vệ sinh các cây xà gỗ đỉnh và biên. Rồi dùng dán băng keo 2 mặt lại. Tiếp theo đặt tấm gạch mát cách nhiệt lên các xà gỗ và kéo căng. Cố định bằng băng keo 2 mặt tại xà gỗ đỉnh và biên

Bước 2: Khác 1 chút so với mái trên. Chúng ta sẽ đặt tôn lên tấm cách nhiệt và cũng giữ cố định bằng băng vít. Liên kết các tấm với nhau theo cách dán chồng mí 5 cm bằng cách dùng keo 2 mặt. Thực hiện tuần tự các bước trên cho đến khi xong.

– Đối với các mái tôn đã lợp

Bước 1: Giống 2 mái trên. Nhưng lưu ý dán vật liệu chống nóng xuống dưới các miếng xà gỗ. Đồng thời kéo căng chúng ra. Bạn hãy cố định chúng bằng nẹp và các đinh mũ.

Bước 2: Liên kết các tấm gạch mát bằng cách dán chồng mí 5 cm bằng các miếng băng keo 2 mặt. Cứ thế làm liên tục theo tuần tự cho đến khi xong.

Thi công cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước này là xong. Còn nếu quý vị vẫn còn băn khoăn hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn.

tấm gạch mát
Tấm gạch mát sử dụng để ốp tường

2. Đặc tính của vật liệu chống nóng

Vật liệu chống nóng gạch mát có thể dễ dàng thi công cho bất kỳ đâu trong nhà. Như trần nổi, trần chìm, tường, nền….

 -Ngoài ra, nó có thể ứng dụng chống nóng cho tường hướng tây, chống nóng cho sàn bê tông. Hoặc làm vách ngăn phòng siêu nhẹ, làm sàn giả siêu nhẹ….

– Với cấu tạo lớp lõi là xốp PU cách nhiệt, cách âm…. Nó còn có khả năng chống cháy lan, không hút nước và bề mặt lớp xi măng mỏng. Do đó, dễ dàng sơn bả, trát vữa xi măng, dán giấy, ốp gạch men, ốp gỗ….

– Hơn nữa, loại gạch này cũng dễ dàng cắt gọt, tạo kiểu, giật cấp, trang trí tùy thích….

– Ngoài ra, với những nhà có mái tôn được cải tạo để làm showroom hoặc cửa hàng thì việc ứng dụng giải pháp tấm trần gạch mát. Nó vừa giúp tiết kiệm nhiều chi phí tiêu thụ điện từ điều hòa.

Trên đây là những trường hợp sử dụng tấm gạch mát. Hi vọng với những thông tin chúng tôi gửi tới trên đây sẽ giúp quý vị có cách thi công chuẩn xác nhất.

Thông tin chi tiết cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0246.538.960 – 0946.953.943