Thi công gạch mát ốp tường trong và ngoài

02/10/2019

Những cái nắng ngày hè của Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận cực kỳ khó chịu. Dù nhà bạn đã lắp điều hòa nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Chính vì vậy mà gạch mát ốp tường đã ra đời. Nó giúp nhà bạn thoáng mát và dễ chịu hơn trong những ngày hè.

gạch mát ốp tường
Nhà đã thi công gạch mát ốp tường

1. Thi công gạch mát ốp tường

Để thi công gạch mát ốp tường đơn giản mà mang đến hiệu quả. Quý vị có thể thực hiện theo các bước sau:

– Tạo phẳng bề mặt nền tường, nếu tường đã phẳng có thể ốp trực tiếp. Hoặc nếu chưa phẳng phải trát lớp xi măng mỏng để tạo phẳng bề mặt.

– Ốp tấm Gạch mát

– Khoan lỗ xuyên qua tấm Gạch sâu vào nền tường tối thiểu 4cm.

– Trát 1 lớp vữa xi măng mỏng có độ bám dính cao lên bề mặt Gạch mát. Ví dụ như loại vữa khô Mova, Mapei hoặc vữa xi măng cát. Thông thường có trộn thêm phụ gia Sika hoặc phụ gia xây dựng khác để tăng độ bám dính lên bề mặt Gạch.

– Phủ lớp lưới gia cường lên bề mặt xi măng vừa trát và dùng bay xoa bề mặt để lưới gia cường bám vào bề mặt Gạch mát. Các miếng lưới được chồng lên nhau tối thiểu 10cm. Tại các góc của cửa sổ, cửa chính phải tăng cường thêm lưới để chống nứt.

– Trát lớp vữa hoàn thiện lên lưới gia cường bằng vữa xi măng thông thường mác tối thiểu từ 75 # trở lên.

– Lăn lớp sơn hoàn thiện bên ngoài.

Khi ốp trong tường, bề mặt Gạch bên trong nhà có thể thực hiện bước hoàn thiện theo ý của gia chủ. Có thể là: xử lý các mối nối giữa các tấm Gạch như thi công Thạch cao (dùng băng dính lưới và bả).

Và lăn sơn trực tiếp lên bề mặt Gạch mát. Hoặc có thể bả toàn bộ bề mặt bằng bột bả và lăn / phun sơn. Hoặc dán gạch, gỗ trang trí lên bề mặt Gạch.…

Chi tiết về quy trình thực hiện quý vị có thể liên hệ trực tiếp với CKH. Chúng tôi sẽ tư vấn nhanh nhất cho bạn

gạch mát ốp tường
Gạch mát ốp trần nhà

2. Cách chống nóng cho nhà mái tôn bằng gạch mát

Những mái tôn che hiên, che mát ngoài sân, cổng được nhiều gia đình sử dụng rất nhiều. Và phổ biến ưa chuộng hiện nay do tính năng che nắng mùa hè, tránh mưa to gió lớn.

Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm tôn tràn lan trên thị trường. Làm bạn rất khó chọn loại ưng ý. Đây chính là lý do nhiều gia đình lợp tôn che kín, đến lúc mùa hè thì nắng quá không chịu đựng được. Lại muốn tháo gỡ tôn xuống.

Đó là sai lầm do không biết chọn tôn cách nhiệt. Nếu trong tình trạng đã lỡ dở lợp tôn rồi, nóng quá. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng gạch mát. Đây được xem là 1 trong những giải pháp mà rất nhiều người chọn hiện nay

Gạch sẽ giúp nhà bạn không ở trong tình trạng ngột ngạt nắng nóng nữa. Mà thay vào đó là giải pháp chống nóng cực kỳ hiệu quả. Còn hiệu quả hơn cả xây kín để lắp điều hòa

Mọi thông tin chi tiết về gạch mát ốp tường. Quý vị có thể đến với CKH, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn

Hotline tư vấn : 0246.538.960 – 0946.953.943