0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Thông tin cần biết về gạch mát hiện nay

Home > Tin tức > Thông tin cần biết về gạch mát hiện nay
Gạch mát là vật liệu chống nóng khá phổ biến hiện nay. Với những ngày hè khủng khiếp như vậy thì đây chính là loại vật liệu đáng để bạn sử dụng. Là sản phẩm thay thế điều hòa hữu hiệu nhất cho mọi nhà.
gạch mát
Gạch mát chống cháy tốt nhất hiện nay

1. Chất liệu làm gạch mát

Gạch mát được làm bằng chất liệu chống nóng để đảm bảo được tính năng khi sử dụng. Bởi thế, nó thường được làm bằng lõi là PU (Polyurethane).

Đây là một vật liệu cách nhiệt cách âm tốt nhất trong các loại vật liệu và lớp xi măng đặc chủng ở hai mặt của sản phẩm.

2. Chức năng của tấm gạch mát

Tấm gạch mát được sử dụng với chức năng chính là cách âm, cách nhiệt. Giúp giảm tải trọng cũng như giảm chi phí nhân công. Giảm được thiệt hại tối đa cho những khu vực có động đất.

Góp phần bảo vệ tầng ozone, bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng trái đất ngày càng nóng lên. Và đặc biệt bảo vệ cuộc sống của con người cũng như giảm thiểu tình trạng khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên.

Chính bởi những chức năng đó nên chúng ta có thể trả lời được cho câu hỏi có thân thiện với môi trường hay không. Gạch được sản xuất theo tiêu chuẩn của Châu Âu với kỹ thuật tiên tiến và hiện đại.

3. Phương pháp thi công gạch mát

Để thi công gạch mát có nhiều cách khác nhau. Tùy theo đặc điểm, tính chất và hiện trạng của từng hạng mục ứng dụng. Mà gạch có các phương án thi công khác nhau phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.

4. Những ứng dụng của gạch mát chống nóng

Với chức năng chính là cách nhiệt và cách âm tốt. Đồng thời phương pháp thi công đơn giản giúp giảm thiểu được tối đa chi phí nhân công. Tăng được diện tích sử dụng, cho nhiều hạng mục không hoặc không thể sử dụng tấm lợp chống nóng.

Gạch mát chống nóng cũng như có thể sử dụng cho những hạng mục không cần thiết sử dụng tôn chống nóng. Để giảm thiểu được tối đa chi phí đầu tư cho công trình.

gạch mát
Cách thức thi công gạch mát

5. Kích thước gạch mát nên sử dụng là bao nhiêu

Hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng vào thời điểm gay gắt nhất. Bởi thế, tường hướng Tây là bức tường cần thiết phải áp dụng biện pháp chống nóng. Vừa bảo vệ được không gian bên trong của căn phòng vừa có thể bảo vệ được bức tường.

Độ dày của trần gạch mát cần sử dụng phải phù hợp và hiệu quả nhất phụ thuộc theo vị trí, diện tích, nhu cầu cách nhiệt, cách âm tốt. Với thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng của Việt Nam, nhất là cái nắng nóng của miền Bắc.

Chúng ta nên sử dụng sản phẩm có độ dày 20mm là đủ để chống nóng cho diện tích 30m2. Tất nhiên diện tích càng lớn càng đòi hỏi phải sử dụng có độ dày lớn.

6. Độ bền của gạch mát như thế nào?

Theo nhiều kết quả thí nghiệm cũng như sự tồn tại của sản phẩm này trên các nước Châu Âu. Gạch được sử dụng có tuổi thọ lớn trên 50 năm và tỷ suất truyền nhiệt luôn duy trì tốt chỉ giảm khoảng 2%.

Bởi thế, có thể khẳng định sản phẩm này có độ bền rất cao, có khả năng giữ được nhiệt một cách hiệu quả.

7. Phương pháp thi công gạch mát hiệu quả nhất là gì?

Gạch phát huy được hiệu quả tốt nhất khi được ốp trực tiếp tại mặt ngoài của tường. Nó có khả năng cản nhiệt và cản âm ngay từ bên ngoài không thẩm thấu vào tường.

Một phương pháp gia công cũng hiệu quả đó là sử dụng vật liệu chống nóng tường nhà. Cho khả năng cách nhiệt và cách âm của tường nhà được tăng lên vượt trội. Mà vẫn có thể hoàn thiện được bề mặt tường nhà theo cách truyền thống

Trên đây là những thông tin về gạch mát. Quý vị có thể dựa vào đây để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 0246.538.960 – 0946.953.943