0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Trần tôn lạnh là gì? Ưu và nhược điểm ra sao?

Home > Tin tức > Trần tôn lạnh là gì? Ưu và nhược điểm ra sao?

Bạn đang tìm hiểu xem trần tôn lạnh là gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Có phù hợp với không gian nhà mình hay không? Hiểu được điều đó, dưới đây CKH sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

trần tôn lạnh là gì
Đóng trần tôn lạnh cho nhà mới xây

1. Trần tôn lạnh là gì?

Trần tôn lạnh (hay còn gọi là Tôn mạ nhôm kẽm) là một loại thép cán mỏng đã được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm. Với tỷ lệ thông thường là 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Nhờ vào lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh có khả năng chống chịu sự ăn mòn và những hư hại do tác động của môi trường rất cao. Kiểm nghiệm thực tế cho thấy tôn mạ nhôm kẽm có độ bền chống ăn mòn. Chống han rỉ cao gấp 4 lần so với tôn mạ kẽm trong cùng điều kiện.

Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại mọi tác động của môi trường. Còn thành phần kẽm có tác dụng bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền.

Bằng việc tự động tạo ra hợp chất bảo vệ cho lớp thép nền tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước trên bề mặt tôn. Khiến thép nền không thể bị ô-xi hóa và bị ăn mòn.

Điểm đặc biệt tạo nên cái tên “tôn lạnh” đó là khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời. Những ngôi nhà sử dụng tôn lạnh để lợp mái hay làm vách ngăn có khả năng chống nóng tốt hơn, nhà luôn mát mẻ hơn.

Đặc biệt tại những nơi khí hậu nhiệt đới, thường xuyên nắng nóng.

Trần tôn lạnh chính là vật liệu lợp mái không thể nào thiếu cho mọi công trình.

Hầu hết các công trình xây dựng công nghiệp như nhà xưởng, nhà kho, nhà tiền chế hiện nay đều được ứng dụng bởi tôn lạnh

Tôn lạnh màu cán sóng 1 lớp và tôn cách nhiệt là 2 hình thức sử dụng thường gặp nhất của tôn lạnh.

Tôn lạnh màu là tôn mạ nhôm kẽm được mạ thêm lớp sơn màu với mục đích tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời giúp tăng cường khả năng bảo vệ tôn, chống ăn mòn, chống trầy xước. Tăng thêm tuổi thọ của tôn lạnh lên rất nhiều.

Hình thức cán sóng và màu tôn rất đa dạng, bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích, phong thủy hay đơn giản là phù hợp với kiến trúc công trình của bạn.

trần tôn lạnh là gì
CKH nhận thi công trần tôn lạnh toàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận

2. Ưu nhược điểm của trần tôn lạnh và cách phân biệt tôn lạnh và tôn kẽm

Bằng những đặc tính ưu việt của mình. Tấm trần tôn lạnh đang dần thay thế tôn mạ kẽm trong hầu hết các công trình mái tôn. Và xây dựng từ dân dụng cho tới công nghiệp.

Nhược điểm duy nhất của tôn lạnh đó là giá thành cao hơn tôn kẽm. Nhưng nếu so sánh với độ bền và lợi ích của tôn lạnh thì không khó hiểu. Khi tôn lạnh ngày càng được ưa chuộng hơn so với tôn kẽm.

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt tôn mạ nhôm kẽm (lôn lạnh) và tôn mạ kẽm bằng mắt thường bằng những đặc điểm như sau:

– Tôn kẽm thường có vân bông trên bề mặt to, phản xạ ánh sáng tốt, bề mặt tôn sáng bóng, khi sờ có cảm giác nhẵn, láng.

– Tôn mạ nhôm kẽm  lại có vân bông nhỏ, ánh sáng bị tán xạ ra nhiều hướng, bề mặt tôn mịn, sáng, tạo cảm giác mát mẻ.

– Về tính chất và công dụng: Tôn mạ nhôm kẽm có khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt lượng tốt hơn tôn mạ kẽm. Và đặc biệt là độ bền cao hơn nhiều so với tôn mạ kẽm.

Hiện nay việc sử dụng tôn lạnh cho các sản phẩm tấm lợp mái nhà đã trở nên rất phổ biến. Khi mà những vật liệu xây dựng bền vững và có tính năng vượt trội đang trở thành xu hướng mới.

Chú ý: Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm tôn lạnh chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc. Với tỷ lệ và độ dày lớp mạ nhôm kẽm trong tôn không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến những đặc tính cơ bản và độ bền của tôn.

Đến đây quý vị đã hiểu trần tôn lạnh là gì hay chưa? Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943