0946.953.943 - 0988.695.480     10/12 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh XUân, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Vật liệu chống nóng loại nào tốt nhất hiện nay

Home > Tin tức > Vật liệu chống nóng loại nào tốt nhất hiện nay

1. Vật liệu chống nóng loại nào tốt nhất

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả chống nóng tốt và tiết kiệm cần xem xét tùy từng mẫu nhà để lựa chọn các vật liệu chống nóng phù hợp. Đối với kiểu nhà cao tầng, nhà ống, cần chú trọng đến chống nóng trần nhà. Dưới đây là một số loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả:

– Trần tôn lạnh cách nhiệt

Trần tôn lạnh cách nhiệt là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Trên thị trường hiện nay có 3 loại tôn lợp chính để chống nóng trần nhà.

Tôn lạnh (tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm); tôn cách nhiệt PU. Trần tôn lạnh 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/Alufin.

– Tấm cách nhiệt

Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt. Phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm cách nhiệt có công dụng ngăn cản bức xạ nhiệt. Nhờ có lớp màng nhôm hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn.

Còn túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn. Nhờ đó mà nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50- 60%.

vật liệu chống nóng loại nào tốt
Trần tôn lạnh mang đến sự lựa chọn tối ưu cho bạn

– Trần thả cách nhiệt

Trần thả chống nóng panel Pu là cách sử dụng trần giả bằng nguyên liệu thạch cao hoặc nhựa. Trần nhựa có độ bền cao, chống thấm nước, chống cong vênh, chống tĩnh điện, chống dẫn nhiệt tốt.

Ngoài ra, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại thả nổi và làm chìm. Loại trần thạch cao có khả năng chông nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

Đối với những gia đình ở chung cư, nhà tập thể nên chọn các phương án chống nóng. Như các loại sơn tường chống nóng hoặc phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các giải pháp như: Tạo không gian xanh ở ban công, xung quanh nhà để giảm cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Mang lại không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

vật liệu chống nóng loại nào tốt
Trần tôn lạnh thả

2. Lợi ích khi sử dụng vật liệu chống nóng

Một lí do nữa khiến cho vật liệu chống nóng trở thành sự lựa chọn tối ưu của các gia đình. Bởi giá thành của nó tương đối hợp lý (chỉ khoảng 25 –40 ngàn/m2). Việc chống nóng cho căn nhà 40m2 chỉ tốn trên dưới 1 triệu đồng.

Nếu so sánh với các phương pháp khác như: bông thủy tinh, trần thạch cao thì giá có thể lên đến vài triệu đồng. Hơn nữa, bông thủy tinh thì độc hại. Trần thạch cao cũng chỉ có tác dụng trang trí chứ cũng không cách nhiệt được.

Phần lắp đặt, thi công cũng khá đơn giản khi chỉ cần thuê 1-2 nhân công cho không gian dưới 100m2.

Ngoài ra còn phải kể đến, một tấm Panel Pu cách nhiệt hiện nay cho độ bền rất cao lên tới hơn chục năm (nếu như mua đúng hàng chính hãng). Thêm vào đó, nếu chẳng may có hỏng hóc hay di chuyển nhà cửa thì sửa chửa và tháo lắp cũng rất đơn giản.

Phương pháp này rất tiện lợi cho những gia đình chưa ổn định hoặc đang phải thuê trọ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vật liệu chống nóng loại nào tốt quý vị hãy liên hệ với CKH. Chúng tôi sẽ có nhân viên lâu năm tư vấn chi tiết nhất cho bạn

Hotline tư vấn: 0246.538.960 – 0946.953.943