0946.953.943     76 An Dương, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội       ckhvietnam@gmail.com

Vật liệu chống nóng mái nhà bằng gạch mát thực hiện như nào

Home > Tin tức > Vật liệu chống nóng mái nhà bằng gạch mát thực hiện như nào
Sử dụng vật liệu chống nóng mái nhà đang trở nên khá phổ biến hiện nay. Nó ra đời mang đến những điều tuyệt vời nhất cho mọi gia đình. Không chỉ chống nóng tốt mà còn có tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thi công dưới đây.
vật liệu chống nóng mái nhà
Phương pháp sử dụng vật liệu chống nóng mái nhà

1. Chống nóng mái nhà bằng gạch mát

Chống nóng mái nhà là điều mà nhiều người nghĩ tới mỗi khi mùa hè đến. Sử dụng gạch mát là 1 trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời.

Kể từ khi ra mắt gạch mát cách nhiệt được rất nhiều người tin dùng. Nhờ tính năng nổi bật của sản phẩm mà nó đã thuyết phục được cả những người khó tính nhất.

Vậy thi công gạch mát như nào cho hiệu quả. Dưới đây sẽ là câu trả lời.

Để lắp đặt gạch mát chống nóng cho nhà, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Vệ sinh cũng như tạo phẳng bề mặt cần thực hiện chống nóng khi tiến hành ốp tấm gạch mát

– Bước 2: Tiến hành ốp tấm gạch mát vào tường và sử dụng vữa xi măng để cố định tấm gạch.

– Đối với trần mái thì bạn cần phải đưa gạch mát lên trên trần. Sau đó, dùng vít nở có vành rộng hoặc bạn có thể sử dụng long đen để bắn ốp sát vào bê tông của trần.

– Sau khi bắn ốp tấm gạch mát vào nền trần xong. Lúc này bạn tiến hành hoàn thiện bề mặt trần bằng vữa xi măng.

– Đặc biệt, để có thể đảm bảo bề mặt ốp gạch được đẹp, bền. Bạn cần phải sử dụng lưới gia cường chống nứt. Hoặc bột bả chất lượng có độ bám dính tốt pha với chất phụ gia. Cũng có thể dùng các vật liệu để trang trí bề mặt.

– Hãy dựa vào mục đích sử dụng, sở thích của các thành viên để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý: để vật liệu chống nóng mái nhà có tuổi thọ cao thì cần thực hiện trong điều kiện hợp lý. Nếu có tình trạng ẩm mốc bạn cần xử lý trần nhà trước hoặc sử dụng khung thép để bắn ốp gạch mát.

vật liệu chống nóng mái nhà
Kích thước của gạch mát chống nóng

2. Lưu ý khi thi công vật liệu chống nóng mái nhà bằng gạch mát

– Cũng bởi đặc tính không chịu được lực tương tác quá lớn. Bởi bản chất của nó được cấu tạo bằng xốp PU với trọng lượng siêu nhỏ. Do đó, khi thi công cần lưu ý đến tính chất này để vật liệu được bền và phát huy tác dụng cao nhất.

– Gạch mát có khả năng cản âm và nhiệt vô cùng hiệu quả. Do đó, nếu được ốp ở bề mặt ngoài của tường sẽ phát huy được công dụng của gạch 1 cách cao nhất.

– Nếu bạn muốn thi công gạch mát theo ý muốn thì có thể thi công vào giữa tường nhà. Như vậy sẽ đảm bảo được bề mặt như ý.

– Sử dụng gạch mát ốp bên trong tường. Tuy không cản được nhiệt ngay từ ngoài tường nhưng gạch mát vẫn có thể ngăn nhiệt hấp thụ vào trong nhà hiệu quả.

Trên đây là những công dụng cũng như cách thi công vật liệu chống nóng mái nhà hiệu quả. Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết cách lựa chọn gạch mát phù hợp.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào hoặc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0246.538.960 – 0946.953.943